ਹਰ ਰੋਜ਼ ਖਾਓ ਇੱਕ ਸੇਬ, ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਪਾਓ ਰਾਹਤ
ਫਲਾਂ ‘ਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਗੁਣ ਹੁੰਦੇ ਹਨ । ਹਰ ਫਲ ਦਾ ਆਪਣਾ ਮਹੱਤਵ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਹਰ ਫਲ ‘ਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਤੱਤ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ । ਪਰ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੇਬ ਫਲ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ।ਕਿਉਂਕਿ ਸੇਬ ‘ਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਕੁਆਲਿਟੀਜ਼ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ।ਸੇਬ, ਖ਼ਾਸਕਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਛਿੱਲ, ਐਂਟੀ ਆਕਸੀਡੈਂਟਾਂ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਰੋਤ ਹਨ। ਐਂਟੀ ਆਕਸੀਡੈਂਟਸ ਸੈੱਲ ਤੇ ਟਿਸ਼ੂਆਂ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਕੈਂਸਰ, ਕਾਰਡੀਓਵੈਸਕੁਲਰ ਬਿਮਾਰੀ ਤੇ ਸੰਭਾਵੀ ਤੌਰ ’ਤੇ ਅਲਜ਼ਾਈਮਰ ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਸੇਬ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਫਲੇਵੋਨੋਇਡ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਐਲਰਜੀ ਤੇ ਵਾਇਰਸ ਦੀ ਲਾਗ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।ਸੇਬ ਫੇਫੜਿਆਂ ਦੇ ਕੰਮ ਵਿਚ ਸੁਧਾਰ ਵੀ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਫਿਨਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਖੋਜ ਦੌਰਾਨ, ਖੋਜਕਾਰਾਂ ਨੇ ਆਦਮੀ ਤੇ ਔਰਤਾਂ ਵਿੱਚ ਸੇਬ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਅਤੇ ਸਟ੍ਰੋਕ ਦੇ ਜੋਖਮ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਸਬੰਧ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕੀਤੀ।
ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੇ ਦਿਖਾਇਆ ਕਿ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੇਬ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕੀਤਾ ਉਹਨਾਂ ਵਿੱਚ 28 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਸੇਬ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦੌਰਾ ਪੈਣ ਦਾ ਜੋਖਮ ਘੱਟ ਸੀ। ਖੋਜਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜਿਆਂ ਤੋਂ ਪਤਾ ਚੱਲਿਆ ਕਿ ਸੇਬ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਦਿਲ ਦੀ ਬਿਮਾਰੀ ਤੇ ਫੇਫੜਿਆਂ ਦੇ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਜੋਖਮ ਨੂੰ ਵੀ ਘਟਾ ਸਕਦੀ ਹੈ।