Advertisment

ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਖੰਡ ਦੀ ਬਜਾਏ ਗੁੜ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ, ਹੋਣਗੇ ਕਈ ਫਾਇਦੇ

author-image
By Rupinder Kaler
New Update
ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਖੰਡ ਦੀ ਬਜਾਏ ਗੁੜ ਦੀ ਕਰੋ ਵਰਤੋਂ, ਹੋਣਗੇ ਕਈ ਫਾਇਦੇ
Advertisment
ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਚਾਹ ਵਿੱਚ ਖੰਡ ਦੀ ਬਜਾਏ ਗੁੜ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਸ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਗੁੜ (Jaggery Tea) ਵਿੱਚ ਵਿਟਾਮਿਨ ਏ ਅਤੇ ਬੀ, ਫਾਸਫੋਰਸ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਜ਼ਿੰਕ, ਸੁਕਰੋਜ਼, ਗਲੂਕੋਜ਼, ਆਇਰਨ, ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ, ਮੈਗਨੀਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਖਣਿਜ ਅਤੇ ਵਿਟਾਮਿਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਿਹਤ ਲਈ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਗੁੜ ਦੀ ਚਾਹ ਪੀਣ ਨਾਲ ਹੀਮੋਗਲੋਬਿਨ ਵਧਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਅਨੀਮੀਆ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ। Tea ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ :
Advertisment
ਸੈਡ ਸੌਂਡ ਦੇ ਬਾਦਸ਼ਾਹ ਗੀਤਕਾਰ ਦੀਪ ਘੋਲੀਆ ਦਾ ਹੋਇਆ ਦਿਹਾਂਤ, ਡੇਂਗੂ ਦੀ ਸ਼ਿਕਾਇਤ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਸਪਤਾਲ ‘ਚ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਭਰਤੀ Jaggery Tea ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਗੁੜ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰਾ ਆਇਰਨ ਪਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਖੂਨ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਗੁੜ ਦੀ ਚਾਹ (Jaggery Tea)  ਪੀਣ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਸਹੀ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਕਾਰਨ, ਛਾਤੀ ਵਿੱਚ ਜਲਣ ਅਤੇ ਗੈਸ ਬਣਨਾ ਵਰਗੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਨਹੀਂ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ। ਗੁੜ ਵਿੱਚ ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਅਤੇ ਫਾਸਫੋਰਸ ਭਰਪੂਰ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ। Jaggery Tea ਇਸ ਲਈ ਗੁੜ ਦੀ ਚਾਹ ਪੀਣ (Jaggery Tea)  ਨਾਲ ਹੱਡੀਆਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਇਸ ਦਾ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਸੇਵਨ ਹੱਡੀਆਂ ਦੀ ਖਣਿਜ ਘਣਤਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਹਾਈ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਈ ਵੀ ਗੁੜ ਦੀ ਚਾਹ ਲਾਭਦਾਇਕ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਪੀਣ ਨਾਲ ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਨੂੰ ਕੰਟਰੋਲ 'ਚ ਰੱਖਣ' ਚ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ। ਗੁੜ ਦੀ ਚਾਹ ਚਰਬੀ ਘਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਪੀਣ ਨਾਲ ਭਾਰ ਘੱਟ ਕਰਨ 'ਚ ਵੀ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।
Advertisment

Stay updated with the latest news headlines.

Follow us:
Advertisment
Advertisment
Latest Stories
Advertisment