ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਦੇ ਹਨ ਕਈ ਨੁਕਸਾਨ, ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ ਬਣਦਾ ਹੈ ਕਾਰਨ
ਬ੍ਰੈੱਡ ਜਾਂ ਬ੍ਰੈੱਡ ਨਾਲ ਬਣੀ ਡਿਸ਼ ਖਾਣ ਵਿਚ ਜਿੰਨੀ ਸੁਆਦੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਸਿਹਤ ਲਈ ਕਈ ਗੁਣਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੈ। ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਵਿੱਚ ਗਲੈਮੈਕਸ ਦਾ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਦੇ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਧਾ ਅਤੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਧੇ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦਾ ਹੈ।
ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ :
ਦੁੱਧ ਦੇ ਨਾਲ ਗੁੜ ਖਾਣ ਦੇ ਹਨ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਾਇਦੇ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ‘ਚ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਰਾਹਤ
ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਗੰਭੀਰ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸਰੀਰ ਦਾ ਭਾਰ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਭੁੱਲ ਜਾਓ। ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਭਾਰ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਅਤੇ ਰੇਸ਼ੇ ਦੀ ਘਾਟ ਹੈ।
ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਤੋਂ ਬਣੀ ਇੱਕ ਸੁਆਦੀ ਪਕਵਾਨ ਤੁਹਾਡੇ ਮੂਡ ਨੂੰ ਨਕਾਰਾਤਮਕ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਅਮੈਰੀਕਨ ਜਰਨਲ ਆਫ ਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ ਵਿਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਇਕ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਹ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ 50 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉਪਰ ਦੀਆਂ ਔਰਤਾਂ ਵਿਚ ਉਦਾਸੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਵਿਅਕਤੀ ਉਦਾਸੀ, ਉਲਟੀ ਅਤੇ ਥਕਾਵਟ ਦੇ ਹੋਰ ਲੱਛਣਾਂ ਦਾ ਵੀ ਅਨੁਭਵ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।