ਜੀਰਾ ਸਿਰਫ਼ ਖਾਣੇ ਦਾ ਸਵਾਦ ਹੀ ਨਹੀਂ ਵਧਾਉਂਦਾ ਇਸ ‘ਚ ਹਨ ਕਈ ਔਸ਼ਧੀ ਗੁਣ

By  Shaminder November 10th 2020 03:18 PM

ਰਸੋਈ ‘ਚ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਮਸਾਲੇ ਸਿਰਫ ਖਾਣੇ ਦੇ ਸਵਾਦ ਨੂੰ ਹੀ ਨਹੀਂ ਵਧਾਉਂਦੇ, ਬਲਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਸਾਲਿਆਂ ਦੇ ਕਈ ਔਸ਼ਧੀ ਗੁਣ ਹਨ । ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਤੁਹਾਨੂੰ ਜ਼ੀਰੇ ਦੇ ਔਸ਼ਧੀ ਗੁਣ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ । ਜੀ ਹਾਂ ਜੀਰਾ ਸਿਰਫ਼ ਖਾਣੇ ਦੇ ਸਵਾਦ ਨੂੰ ਹੀ ਨਹੀਂ ਵਧਾਉਂਦਾ ਬਲਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਭਾਰ ਵੀ ਘਟਾ ਸਕਦੇ ਹੋ ।

ਆਯੁਰਵੈਦ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇਹ ਦੋਵੇਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਚਿਕਿਤਸਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਨਾਲ ਭਰੇ ਹੋਏ ਹਨ।

jeera-water-for-weight-loss

ਜੀਰੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਪਕਾਉਣ 'ਚ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਹੋਣ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਲਾਭਕਾਰੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪਾਣੀ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਆਯੁਰਵੈਦ 'ਚ ਪਾਚਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਨੂੰ ਠੀਕ ਰੱਖਣ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਸਹੀ ਢੰਗ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।

ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ : ਆਪਣੀ ਰਸੋਈ ਨੂੰ ਸਾਫ-ਸੁਥਰਾ ਅਤੇ ਕੀਟਾਣੂ ਮੁਕਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਅਪਣਾਓ ਇਹ ਖ਼ਾਸ ਸੁਝਾਅ

jeera

ਜੀਰਾ ਦੇ ਚਮਤਕਾਰੀ ਗੁਣ

ਇੱਕ ਵਿਗਿਆਨਕ ਖੋਜ ਅਨੁਸਾਰ ਜਿੱਥੇ ਜੀਰੇ ਵਿੱਚ ਡਾਈਜੇਸਟਿਵ ਇੰਜ਼ਾਇਮ ਦੀ ਚੰਗੀ ਮਾਤਰਾ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਪਾਚਨ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਜੀਰੇ ਦਾ ਸੇਵਨ ਭੋਜਨ ਨੂੰ ਹਜ਼ਮ ਕਰਨ 'ਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸਰੀਰ 'ਚੋਂ ਮਲ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਕੱਢਦਾ ਹੈ।

jeera

1.ਜੀਰਾ ਚਰਬੀ ਘਟਾਉਣ 'ਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਪਾਚਨ 'ਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਦਾ ਹੈ।

2. ਸਵੇਰੇ ਸਵੇਰੇ ਜੀਰੇ ਦਾ ਪਾਣੀ ਪੀਣ ਨਾਲ ਤੁਹਾਡੇ ਸਰੀਰ 'ਚੋਂ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਨਿਕਲਣ 'ਚ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।

3. ਜੀਰੇ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਤੁਹਾਡੀ ਭੁੱਖ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ 'ਚ ਮਦਦ ਕਰਦੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਪੇਟ ਨੂੰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਲਈ ਭਰਿਆ ਰੱਖਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਇਹ ਤੁਹਾਡੇ ਲਈ ਮੋਟਾਪਾ ਘਟਾਉਣ 'ਚ ਵੀ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ।

 

Related Post