ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਦੇ ਹਨ ਕਈ ਨੁਕਸਾਨ, ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦਾ ਬਣਦਾ ਹੈ ਕਾਰਨ

By  Rupinder Kaler July 22nd 2021 05:43 PM

ਬ੍ਰੈੱਡ ਜਾਂ ਬ੍ਰੈੱਡ ਨਾਲ ਬਣੀ ਡਿਸ਼ ਖਾਣ ਵਿਚ ਜਿੰਨੀ ਸੁਆਦੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਸਿਹਤ ਲਈ ਕਈ ਗੁਣਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਸਾਬਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਸਿਹਤ ਲਈ ਬਹੁਤ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਹੈ। ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਵਿੱਚ ਗਲੈਮੈਕਸ ਦਾ ਉੱਚ ਪੱਧਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਅਰਥ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਗਲੂਕੋਜ਼ ਦੇ ਪੱਧਰ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਧਾ ਅਤੇ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਾਧੇ ਦਾ ਕਾਰਨ ਬਣਦਾ ਹੈ।

white-bread

ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ :

ਦੁੱਧ ਦੇ ਨਾਲ ਗੁੜ ਖਾਣ ਦੇ ਹਨ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਫਾਇਦੇ, ਇਨ੍ਹਾਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ‘ਚ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਰਾਹਤ

White-Bread

ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਖ਼ਤਰਨਾਕ ਸਾਬਤ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਇਹ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਗੰਭੀਰ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਜੇ ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਸਰੀਰ ਦਾ ਭਾਰ ਅਤੇ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹੋ, ਤਾਂ ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨਾ ਭੁੱਲ ਜਾਓ। ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਭਾਰ ਵਧਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਤੱਤ ਅਤੇ ਰੇਸ਼ੇ ਦੀ ਘਾਟ ਹੈ।

White-Bread

ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਤੋਂ ਬਣੀ ਇੱਕ ਸੁਆਦੀ ਪਕਵਾਨ ਤੁਹਾਡੇ ਮੂਡ ਨੂੰ ਨਕਾਰਾਤਮਕ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਅਮੈਰੀਕਨ ਜਰਨਲ ਆਫ ਨਿਊਟ੍ਰੀਸ਼ਨ ਵਿਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਇਕ ਰਿਪੋਰਟ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਹ ਪਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਵ੍ਹਾਈਟ ਬ੍ਰੈੱਡ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਨਾਲ 50 ਸਾਲ ਤੋਂ ਉਪਰ ਦੀਆਂ ਔਰਤਾਂ ਵਿਚ ਉਦਾਸੀ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਵਿਅਕਤੀ ਉਦਾਸੀ, ਉਲਟੀ ਅਤੇ ਥਕਾਵਟ ਦੇ ਹੋਰ ਲੱਛਣਾਂ ਦਾ ਵੀ ਅਨੁਭਵ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Related Post