National Sugar Cookie Day 2024: ਜਾਣੋ ਹਰ ਸਾਲ 9 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਹੀ ਕਿਉਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੂਕੀਜ਼ ਡੇਅ , ਇਸ ਬਾਰੇ ਹੋਰ ਗੱਲਾਂ

ਸ਼ੂਗਰ ਕੂਕੀ ਡੇਅ ਹਰ ਸਾਲ 9 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸ਼ੂਗਰ ਕੂਕੀਜ਼ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਚੀਜ਼ ਹੈ, ਜੋ ਹਰ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸੇ ਦੇ ਖਰਾਬ ਮੂਡ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਲਈ ਮਠਿਆਈਆਂ ਖੁਆਉਣਾ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਇਸ ਬਾਰੇ ਖਾਸ ਗੱਲਾਂ ਤੇ ਇਸ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ।

Reported by: PTC Punjabi Desk | Edited by: Pushp Raj  |  July 09th 2024 07:12 PM |  Updated: July 09th 2024 07:12 PM

National Sugar Cookie Day 2024: ਜਾਣੋ ਹਰ ਸਾਲ 9 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਹੀ ਕਿਉਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੂਕੀਜ਼ ਡੇਅ , ਇਸ ਬਾਰੇ ਹੋਰ ਗੱਲਾਂ

National Sugar Cookie Day 2024: ਸ਼ੂਗਰ ਕੂਕੀ ਡੇਅ ਹਰ ਸਾਲ 9 ਜੁਲਾਈ ਨੂੰ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਸ਼ੂਗਰ ਕੂਕੀਜ਼ ਇੱਕ ਬਹੁਤ ਹੀ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਚੀਜ਼ ਹੈ, ਜੋ ਹਰ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕਿਸੇ ਦੇ ਖਰਾਬ ਮੂਡ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਲਈ ਮਠਿਆਈਆਂ ਖੁਆਉਣਾ ਵਧੀਆ ਵਿਕਲਪ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਅਸੀਂ ਛੋਟੀ ਭੁੱਖ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਖੰਡ ਦੀਆਂ ਕੂਕੀਜ਼ ਨੂੰ ਯਾਦ ਰੱਖਦੇ ਹਾਂ। ਅਜਿਹੇ 'ਚ ਅੱਜ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸ਼ੂਗਰ ਕੁਕੀ ਡੇ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਇਸ ਲੇਖ 'ਚ ਅਸੀਂ ਦੱਸਾਂਗੇ ਕਿ ਇਸ ਦਿਨ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਕਿਵੇਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ।

ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੂਕੀਜ਼ ਦਿਵਸ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ 

ਕੋਈ ਵੀ ਨਹੀਂ ਜਾਣ ਸਕਦਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੂਕੀਜ਼ ਦਿਵਸ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਿਵੇਂ ਹੋਈ, ਪਰ ਇਹ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਖੰਡ ਕੂਕੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ 1700 ਦੇ ਦਹਾਕੇ ਦੇ ਅੱਧ ਵਿੱਚ ਪੈਨਸਿਲਵੇਨੀਆ ਦੇ ਨਾਜ਼ਰੇਥ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਸੀ। ਇਕ ਰਿਪੋਰਟ ਅਨੁਸਾਰ ਜਰਮਨ ਪ੍ਰੋਟੈਸਟੈਂਟ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਨੂੰ ਬਣਾਇਆ ਸੀ। ਕੂਕੀਜ਼ ਗੋਲ, ਕਰਿਸਪ ਅਤੇ ਮੱਖਣ ਵਾਲੀ ਸੀ, ਜਿਸਨੂੰ ਨਾਜ਼ਰੇਥ ਕੂਕੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਅਤੇ ਕ੍ਰਿਸਮਸ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸੰਤਾ ਲਈ ਤੋਹਫ਼ੇ ਵਜੋਂ ਵੀ ਛੱਡੇ ਜਾਂਦੇ ਹਨ. ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੂਕੀਜ਼ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਜਾਵਟ ਲਈ ਵੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

ਕਿਉਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੂਕੀਜ਼ ਦਿਵਸ 

ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੂਕੀ ਦਿਵਸ 'ਤੇ, ਲੋਕ ਸ਼ੂਗਰ ਕੂਕੀਜ਼ ਦੇ ਬੈਚਾਂ ਨੂੰ ਪਕਾਉਣ ਦੁਆਰਾ ਦਿਨ ਮਨਾਉਂਦੇ ਹਨ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਉਹ ਆਪਣੇ ਪਰਿਵਾਰ, ਦੋਸਤਾਂ ਅਤੇ ਗੁਆਂਢੀਆਂ ਨਾਲ ਸਾਂਝਾ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਦਿਨ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ, ਤੁਸੀਂ ਆਪਣੇ ਪਸੰਦੀਦਾ ਸੁਆਦ ਦੀਆਂ ਕੁਕੀਜ਼ ਵੀ ਖਰੀਦ ਸਕਦੇ ਹੋ।

ਕਿਵੇਂ ਤਿਆਰ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਕੂਕੀਜ਼

ਜ਼ਿਆਦਾਤਰ ਸ਼ੂਗਰ ਕੂਕੀਜ਼ ਖੰਡ, ਆਟਾ, ਮੱਖਣ, ਅੰਡੇ, ਵਨੀਲਾ, ਬੇਕਿੰਗ ਪਾਊਡਰ ਜਾਂ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਦੀਆਂ ਬਣੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਹ ਕੂਕੀਜ਼ ਹਰ ਖਾਸ ਮੌਕੇ ਲਈ ਇੱਕ ਇਲਾਜ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਰਤਿਆ ਜਾਦਾ ਹੈ. ਨਾਰੀਅਲ ਕੂਕੀਜ਼ ਬਣਾਉਣ ਲਈ, ਖੰਡ ਅਤੇ ਸ਼ਾਰਟਨਿੰਗ ਨੂੰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਹਲਕਾ ਕਰੀਮ ਵਾਲਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਬਣਾਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਂਡੇ ਨੂੰ ਇਕ-ਇਕ ਕਰਕੇ ਤੋੜੋ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਾਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਵਨੀਲਾ ਐਸੈਂਸ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਮੈਦਾ, ਸੋਡਾ ਅਤੇ ਨਮਕ ਮਿਲਾ ਕੇ ਕ੍ਰੀਮੀ ਮਿਸ਼ਰਣ 'ਚ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਨਾਰੀਅਲ ਅਤੇ ਓਟਸ ਪਾਓ। ਗੁੰਨੇ ਹੋਏ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਕਰੀਬ ਇਕ ਘੰਟੇ ਲਈ ਫਰਿੱਜ ਵਿਚ ਠੰਡਾ ਹੋਣ ਲਈ ਰੱਖੋ।

- PTC PUNJABI


Popular Posts

LIVE CHANNELS
DOWNLOAD APP


© 2024 PTC Punjabi. All Rights Reserved.
Powered by PTC Network