ਭੁੰਨਿਆ ਲਸਣ ਖਾਣ ਦੇ ਹਨ ਕਈ ਫਾਇਦੇ, ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਦੂਰ

Written by  Rupinder Kaler   |  December 18th 2020 05:43 PM  |  Updated: December 18th 2020 05:43 PM

ਭੁੰਨਿਆ ਲਸਣ ਖਾਣ ਦੇ ਹਨ ਕਈ ਫਾਇਦੇ, ਕਈ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ ਦੂਰ

ਲਸਣ ਨਾ ਸਿਰਫ ਤੁਹਾਡੇ ਖਾਣੇ ਨੂੰ ਸਵਾਦ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤ ਰੱਖਣ ਲਈ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਸਰਦੀਆਂ ਵਿਚ ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਲਸਣ ਖਾਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦਾ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਐਂਟੀ-ਬਾਇਓਟਿਕ ਤੱਤ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਜੋ ਸਰੀਰ ਦੀਆਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।

roasting-garlic

ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ :

ਇਕ ਕਲੀ ਖਾਲੀ ਪੇਟ ਲੈਂਦੇ ਹੋ ਤਾਂ ਇਹ ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਲਈ ਕਿਸੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਖ਼ਾਸਕਰ ਜੇ ਲਸਣ ਨੂੰ ਥੋੜਾ ਭੁੰਨਿਆ ਜਾਵੇ, ਤਾਂ ਇਹ ਸਰੀਰ ਲਈ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਦਾ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਗਲੇ 2 ਤੋਂ 4 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਾਡਾ ਸਰੀਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਲਸਣ ਵਿਚੋਂ ਜਾਰੀ ਐਂਟੀ-ਆਕਸੀਡੈਂਟ ਤੱਤ ਨੂੰ ਸੋਖ ਲੈਂਦਾ ਹੈ।

ਇਸ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ, ਇਹ ਸਰੀਰ ਦੇ ਅੰਦਰ ਕੈਂਸਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੈੱਲਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ । ਲਸਣ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵ ਗਰਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਭੁੰਨਣ ਨਾਲ ਜ਼ੁਕਾਮ ਅਤੇ ਸਰਦੀ ਵਿਚ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰੀਰ ਵਿਚ ਗਰਮੀ ਦਾ ਕਾਰਨ ਵੀ ਬਣਦਾ ਹੈ। ਭੁੰਨੇ ਹੋਏ ਲਸਣ ਨੂੰ ਖਾਣ ਦੇ ਬਿਲਕੁਲ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਬਾਅਦ, ਇਹ ਲਸਣ ਪੇਟ ਵਿੱਚ ਹਜ਼ਮ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਦੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇਣਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਦਾ ਹੈ।


Popular Posts

LIVE CHANNELS
DOWNLOAD APP


© 2024 PTC Punjabi. All Rights Reserved.
Powered by PTC Network