ਕਈ ਰੋਗਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਤੁਲਸੀ ਦਾ ਕਾੜ੍ਹਾ, ਜਾਣੋਂ ਬਨਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ

written by Rupinder Kaler | August 02, 2021

ਤੁਲਸੀ ਇੱਕ ਚਿਕਿਤਸਕ ਪੌਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤੁਸੀਂ ਕਈ ਵੱਡੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਛੁਟਕਾਰਾ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹੋ । ਇਸ ਆਰਟੀਕਲ ਵਿੱਚ ਤੁਹਾਨੂੰ ਹਲਦੀ ਅਤੇ ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਕਾੜ੍ਹੇ ਬਾਰੇ ਦੱਸਾਂਗੇ ਜਿਹੜਾ ਨਾ ਸਿਰਫ ਇਮਿਊਨਿਟੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਜ਼ੁਕਾਮ ਅਤੇ ਗਲੇ ਦੀ ਖਰਾਸ਼ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਕਾੜ੍ਹਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਤਰੀਕਾ :- 8 ਤੋਂ 10 ਤੁਲਸੀ ਦੇ ਪੱਤੇ, ਅੱਧਾ ਚਮਚ ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, 3-4 ਲੌਂਗ, 2-3 ਚਮਚੇ ਸ਼ਹਿਦ, ਦਾਲਚੀਨੀ ਲਵੋ ।

ਹੋਰ ਪੜ੍ਹੋ :

ਜ਼ਿਆਦਾ ਕੇਕ ਖਾਣ ਨਾਲ ਕਰੀਨਾ ਕਪੂਰ ‘ਤੇ ਕਰਿਸ਼ਮਾ ਕਪੂਰ ਦੀ ਵਿਗੜੀ ਹਾਲਤ, ਵੀਡੀਓ ਹੋ ਰਿਹਾ ਵਾਇਰਲ

ਇਕ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਪਾਣੀ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਤੁਲਸੀ ਦਾ ਪਤੇ, ਹਲਦੀ ਪਾਊਡਰ, ਲੌਂਗ ਅਤੇ ਦਾਲਚੀਨੀ ਪਾਓ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਇਸਨੂੰ ਘੱਟੋ ਘੱਟ 30 ਮਿੰਟ ਲਈ ਉਬਲਣ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਇਸ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਫਿਲਟਰ ਕਰੋ ਅਤੇ ਠੰਡਾ ਹੋਣ 'ਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪੀਓ । ਤੁਸੀਂ ਸੁਆਦ ਮੁਤਾਬਿਕ ਸ਼ਹਿਦ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਠੰਢ, ਜ਼ੁਕਾਮ ਅਤੇ ਗਲੇ ਦੀ ਖਰਾਸ਼ ਮਹਿਸੂਸ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਲਸੀ ਅਤੇ ਹਲਦੀ ਦਾ ਕਾੜ੍ਹਾ ਲੈਣ ਨਾਲ ਰਾਹਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ।

ਸ਼ੂਗਰ ਰੋਗੀਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਤੁਲਸੀ ਦਾ ਕਾੜ੍ਹਾ ਪੀਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸ਼ੂਗਰ ਨੂੰ ਪੱਧਰ ਦੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿਚ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਤੁਲਸੀ ਦਾ ਕਾੜ੍ਹਾ ਪੀਣ ਨਾਲ ਸਰੀਰ ਵਿਚੋਂ ਜ਼ਹਿਰੀਲੇ ਪਦਾਰਥ ਦੂਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਮਿਊਨ ਸਿਸਟਮ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਕਾੜ੍ਹਾ ਪੀਣ ਨਾਲ ਪਾਚਨ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦੂਰ ਰਹਿੰਦੀਆਂ ਹਨ।

ਕਬਜ਼ ਅਤੇ ਲੂਡਨੋਸ਼ਨ ਦੀ ਸਮੱਸਿਆ ਤੋਂ ਵੀ ਛੁਟਕਾਰਾ ਮਿਲਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪੇਟ ਵੀ ਠੀਕ ਰਹਿੰਦਾ ਹੈ। ਦਿਨ ਵਿੱਚ 3 ਵਾਰ ਹਲਦੀ ਅਤੇ ਤੁਲਸੀ ਦਾ ਇੱਕ ਕਾੜ੍ਹਾ ਪੀਓ। ਇਹ ਕਾੜ੍ਹਾ ਬੁਖਾਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਬਹੁਤ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੈ। ਇਸਦੇ ਨਾਲ, ਵਾਇਰਲ ਇਨਫੈਕਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਹੱਦ ਤੱਕ ਬਚਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

0 Comments
0

You may also like